33 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được học nghề tại khách sạn 5 sao

33 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được học nghề tại khách sạn 5 sao,

Ngày 19/2, tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake đã diễn ra Lễ trao bằng tốt nghiệp học nghề cho 33 thanh niên hoàn cảnh khó khăn khóa 2018 – 2019 kéo dài 6 tháng tại các khách sạn 5 sao cao cấp tại Hà Nội.

 

33 thanh nien co hoan canh kho khan duoc hoc nghe tai khach san 5 saoTrao bằng tốt nghiệp cho các học viên tham gia khóa học

 

 Đây là một trong những chương trình đào tạo nghề của trung tâm REACH. Chương trình mang tên “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” (Youth Career Initiative – YCI) nhằm giúp đỡ những thanh niên khó khăn được trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để làm việc trong môi trường khách sạn cao cấp. YCI khóa 2018 – 2019 diễn ra với sự hợp tác của REACH cùng các khách sạn 5 sao: khách sạn Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi và Sheraton Hanoi. Tổng số học viên tốt nghiệp khóa học là 33 học viên, trong đó 21 nam và 12 nữ. Số lượng học viên dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay với 15 em, học viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo là 6 học viên, 7 học viên mồ côi cha hoặc mẹ. Các học viên xuất thân từ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi hoặc cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, thanh niên di cư, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy, ngoài việc được tài trợ 100% học phí, các học viên còn được hỗ trợ một phần sinh hoạt phí, cấp đồng phục và hỗ trợ đi lại trong suốt quá trình học tại Trung tâm REACH và các khách sạn.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm REACH cho biết: “Sau 6 năm được triển khai tại Việt Nam với 233 học viên đã tốt nghiệp, tỉ lệ duy trì được việc làm là hơn 85%, chương trình YCI đã khẳng định được uy tín và chất lượng. Số học viên được tiếp nhận vào các khách sạn 5 sao quốc tế là các khách sạn thành viên YCI ngày càng tăng, số học viên còn lại đều làm trong hệ thống các khách sạn và nhà hàng 4-5 sao tại Hà Nội, TP HCM và các thành phố lớn khác. Vì các kết quả đáng khích lệ này, với mục tiêu giúp đỡ nhiều hơn nữa các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, REACH đang có kế hoạch mở rộng chương trình YCI thông qua mở rộng mạng lưới các khách sạn đối tác tham gia chương trình, tăng số khóa YCI hàng năm, tăng số lượng học viên được tiếp nhận và mở rộng địa bàn thực hiện”. 

VĂN LÝ

VietBao.vn

,
Xem Thêm: Giáo dục, Du Lịch, Du Học, 33 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được học nghề tại khách sạn 5 sao

Sưu Tầm: http://vietbao.vn/Giao-duc/33-thanh-nien-co-hoan-canh-kho-khan-duoc-hoc-nghe-tai-khach-san-5-sao/650091084/202/