Bộ trưởng Y tế thăm ngẫu nhiên 2 bệnh nhân, cả 2 đều liên quan bia rượu

Bộ trưởng Y tế thăm ngẫu nhiên 2 bệnh nhân, cả 2 đều liên quan bia rượu,

Bộ trưởng Y tế thăm ngẫu nhiên 2 bệnh nhân, cả 2 đều liên quan bia rượu - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và GĐ Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức tối 30 tết Kỷ Hợi – Ảnh: L.ANH

Tối 30 Tết (4-2), trước thời khắc chuyển giao sang năm mới, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm người bệnh và nhân viên y tế tại ba bệnh viện của Hà Nội. Tại đây, Bộ trưởng kêu gọi người dân nếu uống rượu bia thì không tham gia giao thông.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tại Hà Nội, Bộ trưởng Tiến thăm ngẫu nhiên hai bệnh nhân thì cả hai người đều vào viện liên quan đến rượu bia: một đánh nhau sau khi uống rượu bia, một bị tai nạn giao thông sau khi uống rượu bia.

“Bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức những ngày này chủ yếu là chấn thương sọ não, chấn thương sau tai nạn giao thông và chủ yếu là những người trẻ sau khi uống rượu bia. Trong những ngày tết, tôi đề nghị hạn chế tối đa việc uống rượu bia, nếu uống rượu bia thì không tham gia giao thông. Rượu bia liên quan đến 35% trường hợp tai nạn giao thông”- bà Tiến kêu gọi.

Ông Trần Bình Giang, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết càng những ngày gần tết, số mổ cấp cứu tại bệnh viện càng tăng. Mỗi ngày bình thường các bác sĩ Việt Đức mổ 30 ca cấp cứu, nhưng từ 27 tết (ngày 1-2 dương lịch) và là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ tết, bệnh viện đã mổ 38 ca cấp cứu, ngày 29 tết và là 34 ca, ngày 30 tết xấp xỉ 40 ca. Đến 30 tết vẫn còn trên 600 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, đồng thời có trên 300 y bác sĩ của bệnh viện đang làm việc tại bệnh viện vào thời khắc giao thừa.

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi “uống rượu bia thì không tham gia giao thông” – Video: L.ANH

Theo báo cáo của Bộ Y tế, những ngày trước tết nguyên đán năm nay, các bệnh viện tiếp nhận nhiều ca chấn thương nặng do pháo nổ, pháo tự chế. Đã có tổng số 22 ca cấp cứu do pháo nổ vào viện trong vài ngày vừa qua, tăng trên 30% so với cùng kỳ tết 2018. Những ngày đầu của kỳ nghỉ tết, các bệnh viện cũng đã cấp cứu trên 630 trường hợp nhập viện do đánh nhau và trên 5200 người vào viện do tai nạn giao thông.

,
Xem Thêm: Giáo dục, Du Lịch, Du Học, Bộ trưởng Y tế thăm ngẫu nhiên 2 bệnh nhân, cả 2 đều liên quan bia rượu

Sưu Tầm: https://tuoitre.vn/bo-truong-y-te-tham-ngau-nhien-2-benh-nhan-ca-2-deu-lien-quan-bia-ruou-2019020423374775.htm