Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần 12/2018

Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần 12/2018,

Ngày 03/12/18, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ban hành hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần tại TP.HCM. Ngoài việc miễn chứng minh tài chính và công việc, hồ sơ còn được tối giản đến mức bất ngờ. Đặc biệt là không chỉ công dân có hộ khẩu mà có sổ tạm trú cũng được cấp Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm.

Visa Multiple 10 năm được cấp cho giáo sư, bác sĩ, luật sư, giảng viên, kiểm toán viên, chủ doanh nghiệp, cử nhân Đại học 4 năm tại Hàn Quốc, trình độ trên thạc sĩ tại nước ngoài…

visa hàn quốc 5 năm nhập cảnh nhiều lần

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần

Áp dụng từ 10/12/18. Mục đích du lịch, thăm thân, công tác, thương mại Hàn Quốc

Nội dung bài viết

Visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân tạm trú, thường trú TP.HCM

Loại Visa Multiple 5 năm, 30 ngày: thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 30 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/01/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/01/2019 đến 01/01/2024. Trong 5 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng mỗi lần nhập cảnh tối đa là 30 ngày

Đối tượng cấp

Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh ít nhất 1 năm. Giấy tờ xác minh là sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú

Hồ sơ xin visa 

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
  • Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Tham khảo mẫu đơn và cách điền tại đây
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao
  • Sổ hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên
  • Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú

Visa Hàn Quốc 10 năm cho người chuyên môn cao, du học sinh

Loại Visa Multiple 10 năm, 90 ngày: thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 10 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 90 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/01/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/01/2019 đến 01/01/2029. Trong 10 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng mỗi lần nhập cảnh tối đa là 90 ngày

Đối tượng cấp

  • Những người làm ngành nghề chuyên môn cao như: giáo sư, giảng viên đại học, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên…
  • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước; Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp tư nhân vốn đầu tư hơn 100 tỷ
  • Người có bằng cử nhân chuyên ngành đại học hệ đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài

Hồ sơ xin visa 

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
  • Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Tham khảo mẫu đơn và cách điền tại đây
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao

Kèm theo giấy chứng nhận, văn bằng… thể hiện thuộc nhóm đối tượng ưu tiên

  • Giáo sư, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên…: Giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề gốc và bản dịch thuật
  • Giảng viên đại học: hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản dịch thuật
  • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước; Doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư 100 tỷ trở lên: Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bản gốc và bản dịch thuật
  • Cử nhân đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài: Bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm

Lãnh sự quán Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc

Địa chỉ nộp hồ sơ

Công dân Hà Nội, Đà Nẵng nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc – Hà Nội. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ có nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam. Trường hợp nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra bắc để nộp hồ sơ tại Sài Gòn cần có sổ tạm trú từ Quảng Nam trở vào

  • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại phòng thị thực: 02838243311. Website: overseas.mofa.go.kr
  • Thời gian nhận hồ sơ từ 09:00-12:00 & 13:30-14:00
  • Thời gian trả kết quả visa từ 15:00-17:00
  • Thời gian xét duyệt được quy định là 8 ngày làm việc
  • Lệ phí xin thị thực nhiều lần là 80$ tương đương khoảng 1,848,000đ

Lưu ý: Buổi chiều chỉ tiếp nhận các hồ sơ đã lấy số thứ tự từ buổi sáng. Phí lãnh sự chỉ thu tiền việt, không thu tiền đô. Vào các tháng cao điểm xin visa Hàn Quốc (3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông người xin visa cần đến sớm. Thời gian xét duyệt cũng lâu hơn bình thường, có thể kéo dài đến 14 ngày làm việc. 

Các bước nộp hồ sơ

Gửi xe. Lãnh sự không có chỗ gửi xe. Bạn có thể gửi xe ở 3 địa điểm gần nhất như hình bên dưới. Gửi ở cổng phụ sân vận động Tao Đàn trên đường Huyền Trân Công Chúa là thuận đường nhất

Chỗ gửi xe lãnh sự quán hàn quốc

Xếp hàng vào cổng. Bình thường xếp hàng sớm nhất là khoảng 8:00. Chừng 8:30 là bảo vệ bắt đầu mở cửa. Riêng các đợt cao điểm sẽ mở cửa sớm hơn khoảng 7:30-8:00. Các công ty du lịch thường được ưu tiên vào trước. Sau khi xếp hàng, bạn sẽ đến quầy cảnh vệ kiểm tra giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Đi tiếp đến cổng, bảo vệ sẽ xem sơ qua hồ sơ rồi mới cho vào

Lấy số thứ tự mua tem. Vào cổng bảo vệ sẽ sắp xếp để bạn xếp hàng lấy số mua tem. Đợi đến lượt mua tem, thanh toán phí. Phí xin visa nhiều lần là 80$ tương đương khoảng 1,848,000đ. Họ chỉ thu tiền Việt, không thu tiền đô. Bạn nhớ chuẩn bị tiền lẻ tránh trường hợp đưa tiền chẵn không có tiền lẻ thối lại. Dán tem vào tờ khai xin visa Hàn Quốc, trang đầu tiên, ô trống ở góc phải.

Tem visa Hàn Quốc

Nộp hồ sơ và đóng phí: dán tem xong quay lại lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa. Ngồi chờ tới lượt. Khi bảng điện tử hiện đến số của bạn ở quầy nào thì lên quầy đó nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn. Thường visa du lịch tự túc là số 2.

cách xin visa hàn quốc 5 năm, 10 năm multiple

Nhân viên tiếp nhận có thể hỏi vài ba câu hỏi để xác minh. Nội dung câu hỏi chỉ xoay quanh nội dung khai trong đơn xin visa, hồ sơ và mục đích. Bạn cứ trả lời thành thật là được

Nhận kết quả. Thời gian nhận kết quả được ghi trên giấy hẹn. Đúng thời gian trên đó bạn cầm giấy tờ tùy thân cùng giấy hẹn lên lãnh sự nhận kết quả. Sau khi qua cổng, nộp hồ sơ ở quầy nào thì đến quầy đó nhận kết quả. Để giấy hẹn vào rổ, nhớ úp mặt có chữ xuống và chờ gọi tên.

Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online 

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn biết hồ sơ của mình đã xét duyệt đến đầu rồi thì vào link này www.visa.go.kr để kiểm tra. Giao diện mặc định là tiếng Hàn, chuyển qua English tại góc trên bên phải

Tại giao diện Check Application Status > Check Application Status & Print

  • Mục Type of applications chọn Diplomatic office
  • Mục Select chọn một trong 3 cách sau
    • Passport No. : điền số hộ chiếu
    • Receipt No. : điền số biên nhận
    • Application No. : điền số hồ sơ
  • Mục Name in English điền họ và tên, tiếng việt không dấu. Ví dụ: NGUYEN VAN A
  • Mục Date of Birth điền ngày tháng năm sinh theo định dạnh yyyy/mm/dd

Cuối cùng kích vào “Search“ để tìm kiếm

Xem nội dung ở ô “Application Status”

"Application Received" tức là hồ sơ bạn đang xét duyệt

  • “Application Received”: đang xét duyệt
  • “No search data has been found”: chưa cập nhật
  • “Under review”: đang xem xét
  • “Approved”: đồng ý cấp thị thực
  • “Denied”: từ chối cấp thị thực

Hệ thống này không cập nhật chính xác và thường xuyên giống VFS hay IMM… Đừng nghe mấy bài nhận định mấy ngày sẽ thế này thế kia… Cách làm việc của lãnh sự Hàn cũng lôm côm lắm, không pro như nhiều bạn lầm tưởng đâu. Có khi ngày cuối cùng mới có kết quả thậm chí lên nhận hồ sơ mới có kết quả. Lý do có thể là hồ sơ có vấn đề cần xem xét hoặc có thể đơn giản là vì họ nhiều việc đến dateline mới xét hồ sơ.

Từ chính sách thị thực mới, có thể thấy Hàn Quốc đang mở cửa chào đón người Việt sang du lịch và tìm kiếm cơ hội kinh doanh thương mại. Tỷ lệ đậu visa là rất cao. Hãy yên tâm nộp hồ sơ và không việc gì phải lo lắng cả. Chúc các bạn sớm có Visa Multiple Hàn Quốc và có những chuyến đi vui vẻ!

Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần 12/2018

5 (100%) 1 vote


Bài viết liên quan

,
Xem Thêm: Giáo dục, Du Lịch, Du Học, Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần 12/2018

Sưu Tầm: https://chungminhtaichinhsg.vn/cach-xin-visa-han-quoc-5-nam-10-nam/